bai lop 7 ai ko lam duoc thi kem lam

Q

qui_pv

U

um_nhabachoc

bài 1( hok chắc nha )
ta có 2p +1 chia hết cho p , mà 2p chia hết cho p=> 1 chia hết cho p
 
M

muonnennguoi

trời tui cũng đang mắc ai giải hộ tui để ngày mai tui lên bang với hihihi :D
 
T

tieuvuonggia_hamhoc

em có bài này đố các bác làm đc: cho tam giác ABC, trên AB lấy E, trên tia đối của tia CA lấy D sao cho CD=BE.I là trung điểm DE. CMR B, I, C thẳng hàng :))
 
U

um_nhabachoc

hình như sai đề roài bác ơi , vẽ ra nó đâu có thẳng hàng đâu :-/
 
U

um_nhabachoc

nếu ABC là tam giác cân thì có thể đúng chớ nếu tam giác thường thì chịu thui
 
T

trunglechiet

bai3:a)xét p=2 thì p+10=12 là hợp số (loại)
xét p=3 thì p+10=13 và p+14=17 đều là số nguyên tố (nhận)
xét p>3 thì p không chia hết cho 3 nên pcó dạng 3*n+1 và 3*n+2
nếu p=3*n+1 thì p+14=3*n+1+14=3*n+15 chia hết cho 3 (loại)
nếu p=3*n+2 thì p+10=3*n+12 chia hết cho 3 (loại)
vậy p=3
b) tượng tự nhụ câu a ta có p=5
 
T

trunglechiet

So sánh hai số
a) 3^500 và 7^300
b) 1990^10+1990^9 và 1991^10
c)11^1979 và 37^1320
 
Top Bottom