bai lớp 6 ,khó đây.

N

nhaphoc12

Cho số lớn là a , số bé là b.
Ta chưa tính số dư làm gì hãy để về sau.
Ta lấy 862-12=850
Vậy là ta đã có bài toán Hiệu-Tỉ đã học ở lớp 4.
Tiếp theo ta lấy 850/(11-1)*1=85 {đây là số bé}
850+85=935+12(số dư)=947{còn đây là số lớn}
Số bé là : 85.
Số lớn là : 947.
Tớ không có cách vẽ lên mong cậu thông cảm vì mình không vẽ được sơ đồ đoạn thẳng.
Mong cậu kiểm tra hộ đáp án của tớ và nêu nhận xét.
 
N

nhaphoc12

Bạn g1rlkut3_c0d0n_l0v3b0y phải biết rằng # sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Ví dụ như không viết ẩu tả.
Viết phải có dấu.
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

goị số lớp là a, số bé là b,theo bài ra ta có:
a-b=862(1)
a:b=11dư12
a=11b+12(2)
thay (2)vào(1) ta có:
11b+12-b=862
11b-b+12=862
10b+12=862
10b=862-12
10b=850
b=850:10
b=85
thay b=85 vào(1)ta có:
a-85=862
a=862+85
a=947
vậy số lớn là:947
số bé là:85
cô m` bảo đây là cách giải của học sinh THCS đó
 
M

mimidethuong72

pan. oi bai` nay` cho em to' lam` no' con` lam` dc the' ma` bao? la` kho' mink thay' cau. nen hoc lai. cap' 1 di . bai nay` doi' voi' lop' 6 ma` kho' ak
 
G

g1rlkut3_c0d0n_l0v3b0y

sorry nhoks nghen , chi dek ranh de choi jon zoj nhoks . Dits mo may chu , tao dek ranh nghen cai con lon kia
 
Top Bottom