bài logarit khó!!!

M

maxqn

$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & ln(a+2b) = lna^2\sqrt{ab} \\ \Leftrightarrow & a + 2b = a^2\sqrt{ab} \\ \Leftrightarrow & (a^2+4b^2) + 4ab = a^4.ab \\ \Leftrightarrow & a^4 = 16 \\ \Leftrightarrow & a = 2 \Rightarrow b = 3 \pm 2\sqrt2 \end{aligned}$$
 
Last edited by a moderator:
H

hjhjngon

$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & ln(a+2b) = lna^2\sqrt{ab} \\ \Leftrightarrow & a + 2b = a^2\sqrt{ab} \\ \Leftrightarrow & (a^2+4b^2) + 4ab = a^4.ab \\ \Leftrightarrow & a^4 = 16 \\ \Leftrightarrow & a = 2 \Rightarrow b = 3 + 2\sqrt2 \end{aligned}$$

oki, thanks bạn naz :D, thế là đỡ phải nộp tiền ui
 
Top Bottom