bài liên quan đến hàm bậc 2 trên bậc 1

L

letuantai101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số : [tex]\frac{x^2+mx-8}{x-m}[/tex] cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt.
Chứng tỏ rằng: hệ số góc của tiếp tuyến tại các giao điểm đó tính theo công thức : [tex]k=\frac{2x+m}{x-m}[/tex]


******** mình dùng phương trình hoành độ giao điểm rùi tịt ko bik làm ntn nữa :(, bạn nào vào giải thích cách làm hộ mình
 
K

kachia_17

tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số : [tex]\frac{x^2+mx-8}{x-m}[/tex] cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt.
Chứng tỏ rằng: hệ số góc của tiếp tuyến tại các giao điểm đó tính theo công thức : [tex]k=\frac{2x+m}{x-m}[/tex]


******** mình dùng phương trình hoành độ giao điểm rùi tịt ko bik làm ntn nữa :(, bạn nào vào giải thích cách làm hộ mình

Nhớ không nhầm thì phương trình hoành độ giao điểm là bậc 2 tham số m , thì cậu chỉ cần biện luận theo m sao cho phương trình bậc 2 đó luôn có 2 nghiệm phân biệt là được .

[tex]\blue \frac{x^2+mx-8}{x-m}=0 [/tex] có 2 nghiệm phân biết x#m
 
N

nhocngo976

tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số : [tex]y=\frac{x^2+mx-8}{x-m}(C_m)[/tex] cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt.
Chứng tỏ rằng: hệ số góc của tiếp tuyến tại các giao điểm đó tính theo công thức : [tex]k=\frac{2x+m}{x-m}[/tex]


******** mình dùng phương trình hoành độ giao điểm rùi tịt ko bik làm ntn nữa :(, bạn nào vào giải thích cách làm hộ mình

do(Cm) cắt trục hoành \Rightarrow y=0\Rightarrowycbt\Leftrightarrow [TEX]x^2+mx-8=0[/TEX]có 2 nghiệm pb\Leftrightarrow[TEX]\Delta >0 [/TEX]

[TEX]y'=\frac{ (2x+m)(x-m)-(x^2+mx-8)}{(x-m)^2}[/TEX]


[TEX]A(x_o;0)=(Cm) \cap Ox[/TEX]\Rightarrow[TEX]k_A=\frac{(2x_o+m)(x_o-m)-(x^2_o+mx_o-8)}{(x_o-m)^2}=\frac{(2x_o+m)(x_o-m)}{(x_o-m)^2}=\frac{2x_o+m}{x_o-m} ==> dpcm[/TEX]
 
S

snowcandy

đồng ý với nhocngo976 nhưng phải có thêm điều kiện để tìm m là [tex] m \neq 2[/tex] và [tex] m \neq -2[/tex]
 
Top Bottom