bai li moi 11! Giup minh voi!!!

Q

quynhdihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

da4fb5c48a6df949fa97.JPG

Cho C1= 1[tex]\mu[/tex]P,C2=2[tex]\mu[/tex]P, C3= 3[tex]\mu[/tex]P , R1=1 ôm, R2= 2 ôm, suất điện động của nguồn = 6V, điện trở trong r= 0 ôm.
a, Tính U và Q mỗi tụ. Bản nào của các tụ mang điện tích +
b, Thay C3 bởi R3= 3 ôm. Tính U và Q mỗi tụ. Bản nào của tụ mang điện tích +
 
M

morningstar123321

bạn hãy vẽ mạch tương đương và làm như bình thường. Chúc bạn làm bài tốt
 
F

final_fantasy_vii

Mình vẽ thế này xem có đúng ko nha, Lý mình ko giỏi lắm^^

99c5e0748aa0fb784121.jpg
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

:DMình không biết bài bạn vẽ có đúng không nữa vì mình chưa làm được:D:(
Nhưng bạn chưa học đến mà có cách sắp xếp mạch điện lại như thế này là cũng được rồi, dù sao cũng tốt hơn mình L-), để chiều tớ sẽ nhận xét hình vẽ của bạn. Thanks.:)>-
 
M

morningstar123321

Một điều chắc chắn là lớp phó vẽ mạch tg dg sai. Rất tiếc là mình không biết cách vẽ lên trên này cho các bạn biết
 
F

final_fantasy_vii

Một điều chắc chắn là lớp phó vẽ mạch tg dg sai. Rất tiếc là mình không biết cách vẽ lên trên này cho các bạn biết

Thì mình cũng chỉ đoán thế thui, bài này mình cũng đã học đến đâu:D

Bạn có thể vẽ bằng paint rùi upload lên, hay là nêu cách vẽ cho mọi người cùng học tập ^^
 
N

nguyenthuydung102

Bài này không cần vẽ lại mạch,vì có vẽ lại cũng không vẽ được
các bạn chỉ cần áp dụng phương pháp Kirchhoff là ổn :D
 
M

morningstar123321

nếu nguyenthuydung102 bít làm thì sao không post cho mọi người cùng xem
 
T

trueblue13

ban thuydung post cach la`m di , noi that mi`nh chua vu~ng cai' tro` phan tick mach dien , doi khi cu~ng hen xui ! Thuy dung biet thi` cho va`i bi quyet phan tick mach di !
 
N

nguyenthuydung102

tớ chỉ nhớ phơpng pháp làm là như thế thôi,bạn cứ làm theo tớ hướng dẫn đảm bảo không sai đâu
còn giải trực tiếp ra thì...tớ quên mất phải giải thế nào rồi :"> b-(
 
O

oack

Tớ chỉ biết là Tụ điện đóng vai trò như 1 vôn kế . Trong khi tính toán chũng ta có thể xóa tj đi để làm cho dễ( tụ điện ko cho dòng điện chạy qua ) tớ nghĩ lên vẽ lại mạch điện :D nhưng mà vẽ lại nó thế nào ý :p chẳng ra mạch j :D:D:D hihi ai có giải pháp j hay ko :-/ hay Q xem lại mạch điện giùm nha :x;;)
 
X

xilaxilo

bài này đã được xử trong topic "định luật ôm". mọi ng có thể vào đó mà xem (hok bit có đúng nữa ko)

đại khái cứ chỗ nào có tụ thì bỏ mạch đó đi vì dòng điện ko đi wa đó
 
T

trung0123

Không biết làm có đúng ko nữa
UAB=E=6(v) do r=0
a) Q1=UAB*C1=6
Q2= UAB*C2=12
Q3= 0
b)(R1ntR2ntR3)
dòng điện một chiều không qua tụ
R=R1+R2+R3=6
I1= I2= I3=6/6=1
U1= I1*R1=1(v)
U2=2;U3=3
Uc1=U1+U3=4;c1cực(+)mắc vào A
Uc2=U3+U2=5;C2cực(-)mắc vào B
 
T

trung0123

[vật lí 11]

Không biết làm có đúng ko nữa
UAB=E=6(v) do r=0
a) Q1=UAB*C1=6
Q2= UAB*C2=12
Q3= 0
b)(R1ntR2ntR3)
dòng điện một chiều không qua tụ
R=R1+R2+R3=6
I1= I2= I3=6/6=1
U1= I1*R1=1(v)
U2=2;U3=3
Uc1=U1+U3=4;c1cực(+)mắc vào A
Uc2=U3+U2=5;C2cực(-)mắc vào B
trong trường mình rất ít nói nên mọi người cứ tưởng rằng mình kêu nhưng thực ra mình muốn kết bạn với tất cả các bạn ;););););)cám ơn các bạn nhiều:p:p:p:p:p
 
X

xilaxilo

Không biết làm có đúng ko nữa
UAB=E=6(v) do r=0
a) Q1=UAB*C1=6
Q2= UAB*C2=12
Q3= 0
b)(R1ntR2ntR3)
dòng điện một chiều không qua tụ
R=R1+R2+R3=6
I1= I2= I3=6/6=1
U1= I1*R1=1(v)
U2=2;U3=3
Uc1=U1+U3=4;c1cực(+)mắc vào A
Uc2=U3+U2=5;C2cực(-)mắc vào B
trong trường mình rất ít nói nên mọi người cứ tưởng rằng mình kêu nhưng thực ra mình muốn kết bạn với tất cả các bạn ;););););)cám ơn các bạn nhiều:p:p:p:p:p

a/ q3 =18V cơ bạn ah.
b/ q1 = 4
q2 = 10
bài này mình đã làm rồi. đáp số đó bạn
 
G

giangthach

Bài này mình co thể giải nhưng vi không biết mạch điện nên chịu. nhưng vì R trong =0 nên có thể suy ra U=E.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom