Bài lí dao động cơ học lực tác dụng vào điểm treo

Z

zegig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc là xo treo thằng đứng .Đầu dưới có vật [TEX]m=0.5kg[/TEX] ,pt dao động của vật là[TEX] x=10cos10\pi t[/TEX]. Lấy [TEX]g=10\frac{m}{{s}^{2}}[/TEX].Lực tác dụng vào điểm treo thời điểm 0.5s là
A.1N
B.5N
C.5,5N
D.0N
 
L

linh110

Lực tác dụng vào điểm treo là lực đàn hồi của vật tại thời điểm t
Ta tính x =g/w^2 , tại t =0,5s vật ở biên âm =>F=k(x+A)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom