Bài làm

T

thiennu274

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]x^2-7x=6\sqrt{x+5}-30[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-7x +12=6\sqrt{x+5}-18[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-7x +12 = \frac{(6\sqrt{x+5}-18)(6\sqrt{x+5}+18)}{6\sqrt{x+5}+18} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-4)(x-3)= \frac{36x-144}{6\sqrt{x+5}+18}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-4)(x-3- \frac{36}{6sqrt{x+5}+18})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x-4=0}\\{x-3- \frac{36}{6sqrt{x+5}+18} = 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=4}\\{x-4- \frac{36}{6sqrt{x+5}+18}+1 = 0 (*)}[/TEX]
[TEX](*) \Leftrightarrow x-4+ \frac{sqrt{x+5}-3}{sqrt{x+5}+3}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-4 +\frac{x-4}{\(sqrt{x+5}+3)^2}=0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom