bài kt chiều

H

hoa_giot_tuyet

hic khó mà rễ
cho 1/a+1/b+1/c=0
tính bc/a^2+ac/b^2+ab/c^2
2) cho a^3+3ab^2=5
b^3+3a^2b=10
tính a^2+b^2
Xài tex đi, mắt đã cận h` cận nặng thêm :))
làm thử coi, dạo nỳ học sút qá :(
Bài 1 dễ nên làm dc thoy :|
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{bc+ac+ab}{abc} = 0 \Rightarrow ab+bc+ac=0[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2} + \frac{ab}{c^2} = \frac{(bc)^3+(ac)^3+(ab)^3}{(abc)^2}[/TEX]
rOY` phân tích trên tử ra [TEX](ab+ac+bc)(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2-a^2bc-abc^2-ab^2c) + 3(abc)^2[/TEX] \Rightarrow fân thức trên = 3
Bài 2
 
H

hell_angel_1997

Bài 1 dễ nên làm dc thoy :|
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{bc+ac+ab}{abc} = 0 \Rightarrow ab+bc+ac=0[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2} + \frac{ab}{c^2} = \frac{(bc)^3+(ac)^3+(ab)^3}{(abc)^2}[/TEX]
rOY` phân tích trên tử ra [TEX](ab+ac+bc)(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2-a^2bc-abc^2-ab^2c) + 3(abc)^2[/TEX] \Rightarrow fân thức trên = 3

[TEX]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}+[/TEX]
[TEX]=\frac{abc}{\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}}[/TEX]
[TEX]=\frac{abc}{\frac{abc}{3}}[/TEX]
=3:D
 
Top Bottom