bai ko kho ma roi

T

tuananh8

mot da giac loi co so duong cheo la 7620506784
tinh so canh cua da giac ay

với n là số cạnh của 1 đa giác , ta có công thức tính số đường chéo của đa giác đó là:
[TEX]\frac{n(n-3)}{2}[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{n(n-3)}{2}=7620506784 \Leftrightarrow n^2-3n=15241013568[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n^2-3n-15241013568=0 \Leftrightarrow (n-123456)(n+123453)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{n=123456}\\{n=-123453} [/TEX]
do n>0 nên n=123456.
Vậy số cạnh của đa giác đó là 123456.
 
C

cute_cuteo

Không phải giải như cuncon2395 đâu!!
phải làm như tuấn anh mới đúng!!
Mình cũng làm như vậy!1
 
Top Bottom