Vật lí Bài kiểm tra vật lý

N

nguyenpr9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Bài 1:Một ô tô xuất phát từ 1 vị trí sau 40s ô tô đạt vận tốc bằng 72km/h.Coi ô tô chuyển động trên 1 đường thẳng
a,Tính gia tốc, quãng đường ô tô đi được trong 40s đó
b,Nếu giữ nguyên gia tốc đó sao 1 phút đạt vận tốc bằng bao nhiêu?
c,lập phương trình chuyển động của ô tô


Bài 2:Một đoàn tàu chuyển động với vận tốc là 36km/h.Khi chuẩn bị vào ga thì tàu giảm phanh.Biết tàu cách nhà ga là 200 m.Coi tàu chuyển động trên 1 đường thẳng
a: tính gia tốc va tgian tàu hãm phanh
b: tính S tàu đi dk trong giây thứ 20
c,lập phương trình chuyển động của ô tô



Không đặt cỡ chữ lớn hơn 5. - Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtonnguyen

đổi 72km/s=20m/s
a=20/40=0.5(m/s2)
s=Vo*t+1/2*t*t=0+(1/2)*40*0.5=10(m)
b,Áp dụng công thức v=vo+at=0+0.5*60=30(m/s)
c) vì ta thấy a>0 nên là chuyển động nhanh dần đều
vì thế ta có phương trình tổng quát là:x=x0+vo*t+(1/2)a*t*t(sau đó tự thay số)
Bài 2:
Đổi 36km/s=10m/s
a=(v^2-vo^2)/(2*s)=(0-10^2)/(2*200)=-0.25(m/s2)
Áp dụng công thức:v=vo+a*t suy ra t=-10/-0.25=40(s)
b. ta có: s=vo*t+1/2*a*t*t=10*20+1/2*-0.25-20*20=150(m)
c.Ta thấy a<0 nên là chuyển động chậm dần đều nên phương trình như bài 1 chỉ khác là thay số
 
Top Bottom