Bài kiểm tra số của lớp mình nè

C

cchhbibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thu 6 vua roi minh vua kiem tra so xong (de kho lam). Minh post de do len cho cac ban cung tham khao nha!
Bai 1: Cho \frac{a}{b}=b/c=c/a. Tim b va c biet a=2009
Bai 2: Tim x va y biet:
a,(1+2x)/18=(1+4x)/24=(1+6x)/6y
b,(Xin loi, minh quen rui)
Bai 3: Cho 1 tam giac co so do cua cac chieu cao lan luot la 4,12, x(x thuoc N*). Tim x biet so do moi canh cua tam giac lon hon hieu so do cua 2 canh con lai va nho hon tong so do cua 2 canh con lai( Bai nay lop minh chi co 1 ban giai dc, lop truong day):khi (24)::khi (24)::khi (24):
Bai 4: Tim 2 so huu ti sao cho tong, hieu, tich cua chung lan luot ti le voi 5; 2; 12
(Sorry, minh ko go dc tieng viet co dau):khi (3)::khi (3)::khi (3):

Điẽn đàn có chức năng đánh tiếng việt có dấu đấy. Ban ấn F8 rồi sau đó ấn F9 và sau đó sửa bài này đi nha. Thân!
 
Last edited by a moderator:
D

domino_09

1)a/b=b/c=c/a
=>b^2=c^2=a^2
rui tu do ban tinh ra , ma cau ni ban co lam dc ko di?

Đừng nói vấn đề ngoài lề. Có chuyện gì nói trong mục tin nhắn khách hoặc tin nhắn riêng.Thân!
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau:

[TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} = \frac{a + b + c}{b + c + a} = 1[/TEX]

Từ đó ta đc [TEX]\frac{a}{b} = 1[/TEX] mà a = 2009 nên b = 2009

Lại có: [TEX]\frac{b}{c} = 1[/TEX] mà b = 2009 nên c = 2009

Vậy a = b = c =2009
 
Top Bottom