bài kiểm tra khi mới vào học 10 hình

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ đường tròn (O) đường kính AB cắt BC tại điểm thứ hai là D. Gọi E là trung điểm OB, qua D kẻ đường thẳng vuông góc với DE và cắt AC tại F
a)CMR: tứ giác AFDE nội tiếp
b)CMR: góc BDE = góc AEF
c)CMR: tanEBD = 3tanAEF
d)Một đường thẳng delta quay quanh C cắt (O) tại hai điểm M, N phân biệt. Xác định vị trí của delta để CM + CN đạt GTNN
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu a

xét tứ giác AEDF
có góc A = 90 (gt)
ED vuông góc DF (gt)


[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tứ giác ADEF nội tiếp ( tổng 2 góc đối = 180)

câu b

xét góc BDE + góc EDA = góc BDA = 90 vậy BDE = 90 - góc ADE
mặt khác góc ADE = góc 90 - ADF = 90 - AEF

vậy góc BDE = 90 - (90 - AEF) = AEF
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom