Toán 9 bài kiểm tra học kỳ 2

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 30 km. Một canô đi từ bến A đến bến B là 30 km. một canô đi từ bến A đến bến B, nghỉ 40 phút ở bến B rồi quay lại bến A. Kể từ lúc khởi hành đến khi về tới bến A hết tất cả 6 giờ. Hãy tìm vận tốc của canô trong nước yên lặng, biết rằng vận tốc của nước chảy là 3km/h.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD và M là một điểm trên cạnh BC. Dựng hình vuông AMPQ sao cho P; Q thuộc nửa mặt phẳng bờ AM, không chứa B.
a) chứng minh tứ giác AMCP nt đc đường tròn
b) cho AB=8cm, BM=6cm. Tính diện tích hình tròn đi qua các điểm AMCP.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài1: Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 30 km. Một canô đi từ bến A đến bến B là 30 km. một canô đi từ bến A đến bến B, nghỉ 40 phút ở bến B rồi quay lại bến A. Kể từ lúc khởi hành đến khi về tới bến A hết tất cả 6 giờ. Hãy tìm vận tốc của canô trong nước yên lặng, biết rằng vận tốc của nước chảy là 3km/h.
40'=2/3h
Gọi x(km/h) là vận tốc thực của canô. (x>3)
Theo bài ra ta có PT:
upload_2018-6-26_15-35-30.png
Giải ra xong đối chiếu với ĐK nha bạn!!
Bài 2: Cho hình vuông ABCD và M là một điểm trên cạnh BC. Dựng hình vuông AMPQ sao cho P; Q thuộc nửa mặt phẳng bờ AM, không chứa B.
a) chứng minh tứ giác AMCP nt đc đường tròn
b) cho AB=8cm, BM=6cm. Tính diện tích hình tròn đi qua các điểm AMCP.
upload_2018-6-26_15-38-14.png
a) Ta có:
Góc: [TEX]APM=45[/TEX] ([TEX]AMPQ[/TEX] là hv)
CMTT: [TEX]ACM=45[/TEX]
Suy ra: 2 Góc: [TEX]APM=ACM[/TEX] Suy ra AMCP nt đường tròn đk AP
b) Áp dụng Pitago suy ra: AM=10
Lại áp dụng Pitago vào tam giác vuông AMP:
upload_2018-6-26_15-42-26.png
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom