Vật lí 8 Bài kiểm tra học kì

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Câu 1. B
Câu 3. A
Câu 8. C
Câu 9. p = 180.10300 = 1854000pa Đáp án B
Câu 10. Cả A và D đều đúng
Câu 17. Thời gian chạy đoạn đầu: t = 30/40 = 0,75h
Quãng đường đoạn sau: s = 1/2.50 = 25km
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{30+25}{0,75 + 0,5}[/tex] = 44km/h
Câu 18.
Lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng: [tex]F_{A} = d_{n}.V = 10 000.\frac{2}{1000}[/tex] = 20N
Ta có: [tex]F_{A} = d_{r}.V \Rightarrow d_{r} = \frac{F_{A}}{V} = \frac{16}{\frac{2}{1000}}[/tex] = 8000[tex]N/m^{3}[/tex]
Lực đẩy Ác si mét không đổi nếu miếng đồng nhúng ở độ sâu khác nhau (nhưng vẫn chìm hẳn trong nước)
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu 1. B
Câu 3. A
Câu 8. C
Câu 9. p = 180.10300 = 1854000pa Đáp án B
Câu 10. Cả A và D đều đúng
Câu 17. Thời gian chạy đoạn đầu: t = 30/40 = 0,75h
Quãng đường đoạn sau: s = 1/2.50 = 25km
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{30+25}{0,75 + 0,5}[/tex] = 44km/h
Câu 18.
Lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng: [tex]F_{A} = d_{n}.V = 10 000.\frac{2}{1000}[/tex] = 20N
Ta có: [tex]F_{A} = d_{r}.V \Rightarrow d_{r} = \frac{F_{A}}{V} = \frac{16}{\frac{2}{1000}}[/tex] = 8000[tex]N/m^{3}[/tex]
Lực đẩy Ác si mét không đổi nếu miếng đồng nhúng ở độ sâu khác nhau (nhưng vẫn chìm hẳn trong nước)
10A thôi chứ nhỉ?
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Hôm nay mình vừa thi học kì xong mình muốn chia sẻ với các bạn mong các bạn giải dùm mình một số câu đã đánh dấu . Đề năm nay khó quá .
View attachment 140171
View attachment 140172
Mk giải cho bn 2 câu tự luận nha (vì trắc nghiệm mn giải hết trơn rồi)
Câu 17: Thời gian xe đi hết quãng đường 1 là: 30/40=0,75h
Quãng đường 2 dài là: 0,5.50=25km
=>Vtb=S1+S2/t1+t2=44km/h
Câu 18:Lực đẩy Acsimet ở nước là:0,002.10000=20N
Trọng lượng riêng của rượu là: 16:0,002=8000N/m
Khi nhúng vật ở độ sâu khác nhau lực đẩy Acsimet có thay đổi vì ở lực đẩy Acsimet cần sử dụng phần thể tích chất lỏng bị vật chiếm chỗ (trừ khi vật bị nhúng hoàn toàn trong chất lỏng thì lực đẩy Acsimet ko thay đổi)
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Câu 1. B
Câu 3. A
Câu 8. C
Câu 9. p = 180.10300 = 1854000pa Đáp án B
Câu 10. Cả A và D đều đúng
Câu 17. Thời gian chạy đoạn đầu: t = 30/40 = 0,75h
Quãng đường đoạn sau: s = 1/2.50 = 25km
Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb} = \frac{30+25}{0,75 + 0,5}[/tex] = 44km/h
Câu 18.
Lực đẩy Ác si mét do nước tác dụng: [tex]F_{A} = d_{n}.V = 10 000.\frac{2}{1000}[/tex] = 20N
Ta có: [tex]F_{A} = d_{r}.V \Rightarrow d_{r} = \frac{F_{A}}{V} = \frac{16}{\frac{2}{1000}}[/tex] = 8000[tex]N/m^{3}[/tex]
Lực đẩy Ác si mét không đổi nếu miếng đồng nhúng ở độ sâu khác nhau (nhưng vẫn chìm hẳn trong nước)
Bạn ơi nếu đơn vị mình viết không phải là N/m^3 mà là N/m^2 thì có được tí điểm nào không ?
Mk giải cho bn 2 câu tự luận nha (vì trắc nghiệm mn giải hết trơn rồi)
Câu 17: Thời gian xe đi hết quãng đường 1 là: 30/40=0,75h
Quãng đường 2 dài là: 0,5.50=25km
=>Vtb=S1+S2/t1+t2=44km/h
Câu 18:Lực đẩy Acsimet ở nước là:0,002.10000=20N
Trọng lượng riêng của rượu là: 16:0,002=8000N/m
Khi nhúng vật ở độ sâu khác nhau lực đẩy Acsimet có thay đổi vì ở lực đẩy Acsimet cần sử dụng phần thể tích chất lỏng bị vật chiếm chỗ (trừ khi vật bị nhúng hoàn toàn trong chất lỏng thì lực đẩy Acsimet ko thay đổi)
Mình trả lời là nhúng ở độ sâu khác nhau lực đẩy ác-si-mét không thay đổi vì trọng lượng riêng không đổi thì có được điểm không .
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Bạn ơi nếu đơn vị mình viết không phải là N/m^3 mà là N/m^2 thì có được tí điểm nào không ?

Mình trả lời là nhúng ở độ sâu khác nhau lực đẩy ác-si-mét không thay đổi vì trọng lượng riêng không đổi thì có được điểm không .
Sai đơn vị thì tuỳ thuộc vào GV chấm sẽ bị trừ điểm thôi.
Theo mình bạn trả lời đúng vì đề nói rõ là nhúng chìm trong chất lỏng mà.
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom