bài kiểm tra học kì II

L

laimaikhanh

X

x3trolai

thanks nha

a) tg ABC cân; AD là đường cao \Rightarrow AD còn là đường trung tuyến
\Rightarrow BD= DC= 1/2 BC
\Rightarrow BD=1/2.4= 2( cm)
tg vuông ADB :
AD^2+ BD^2= AB^2 ( định lí pi-ta-go)
\Rightarrow BD^2= AB^2- BD^2
\Rightarrow BD^2= 5^2 - 2^2= 25-4=21
\Rightarrow BD= 4,582575695...
b) Xét tg vuông ABF và tg vuông ACE có
góc A chung
AB=AC (tg ABC cân)
\Rightarrow tg vuông ABF= tg vuông ACE( ch_gn)
\Rightarrow AE= AF (tương ứng)
c) tg ABC cân; AD là đường cao \Rightarrow AD còn là đường phân giác góc A \Rightarrow góc BAD= góc CAD
Gọi AD cắt EF tại K
Xét tg AKE và tg AKF có
AE= AF (cmt)
góc BAD= góc CAD
AK chung
\Rightarrow tg AKE= tg AKF (c.g.c)
\Rightarrow AKE= AKF= 1/2 EKF
\Rightarrow AKE= AKF= 1/2.180= 90
\RightarrowAD vuông góc EF
Ta lại có AD vuông góc BC (gt)
\RightarrowEF// BC ( tiên đề Ơ-clit)
d) CÂU NÀY MÌNH CHỊU:confused::confused::confused::confused:
a)+b)+c) đúng 99,99% THANKS VÀ NHẤN NÚT ĐÚNG GIÙM MÌNH NHA
 
Top Bottom