Bài kiểm tra hóc búa !

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An mua sách Toán và Văn h[FONT=&quot]ế[/FONT]t 14100 đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng. Bình mua sách Toán và Văn h[FONT=&quot]ế[/FONT]t 12900 đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng. H[FONT=&quot]ỏ[/FONT]i An mua bao nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n toán, bao nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n văn ? Bi[FONT=&quot]ế[/FONT]t m[FONT=&quot]ộ[/FONT]t quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n Toán giá 1500,1 quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n Văn giá 1200 đ[FONT=&quot]ồ[/FONT]ng và An mua bao nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n Toán thì Bình mua b[FONT=&quot]ấ[/FONT]y nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n Văn. Bình mua bao nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n toán thì An mua b[FONT=&quot]ấ[/FONT]y nhiêu quy[FONT=&quot]ể[/FONT]n văn.
 
N

nguyenbahiep1

An mua sách Toán và Văn hết 14100 đồng. Bình mua sách Toán và Văn hết 12900 đồng. Hỏi An mua bao nhiêu quyển toán, bao nhiêu quyển văn ? Biết một quyển Toán giá 1500,1 quyển Văn giá 1200 đồng và An mua bao nhiêu quyển Toán thì Bình mua bấy nhiêu quyển Văn. Bình mua bao nhiêu quyển toán thì An mua bấy nhiêu quyển văn.

Giải

Gọi x là số toán An mua thì x cũng là số văn Bình mua
Gọi y là số văn An mua thì y cũng là số toán Bình mua


[laTEX]x.1500 + y.1200 = 14100 \\ x.1200 + y1500 = 12900 \Rightarrow x = 7, y = 3[/laTEX]
 
L

leanboyalone

Giải theo lớp 5 chứ ai lại đặt phương hả bạn !
dù sao cũng bấm thanks
 
V

voducchinh5a

mình góp ý như sau
Giả sử Bình mua a sách toán thì An mua b sách văn.
Vậy mua a+b quyển sách toán và văn hết:14100+12900=27000đồng
Số sách toán và văn An mua là:27000:(1500+1200)=10 quyển
Giả sử An mua cả mua quyển sách toán thì hết:1500x10=15000đồng
Thiếu:15000-14100=900đồng là do mỗi quyển sách văn bị tăng giá lên 300 đồng.Vậy số quyển sách văn An mua là:900:300=3 quyển
Số quyến sách toán An mua là:10-3=7 quyển
Đáp số:Toán:7 quyển
Văn:3 quyển
 
Top Bottom