Toán 11 Bài kiểm tra cuối tuần.

Gojo Satoru

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2021
25
27
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên gồm bốn chữ số phân biệt được chọn từ các chữ số 0,1, 2,3, 4,5, 6, 7 . Chọn ngẫu nhiên một số từ S . Xác suất để chọn được số lớn hơn 2020 bằng?
2,Có bao nhiêu cách xếp 6 học sinh nam, 5 học sinh nữ và 1 cô giáo thành một vòng tròn sao cho cô giáo xếp giữa hai học sinh nam.
3,Cho tập hợp A 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7 . Có bao nhiêu số tự nhiên lẻ có 6 chữ số đôi một khác nhau được lập từ các chữ số của tập A mà chữ số đứng ở vị trí thứ ba luôn chia hết cho 6.
4,Cho phương trình A[tex]_{x}^{3}[/tex]+2C[tex]_{x+1}^{x-1}[/tex]-3C[tex]_{x-1}^{x-3}[/tex]=3x[tex]^{2}[/tex]+P[tex]_{6}[/tex]+159. Nghiệm của phương trình là.
5, Từ tập hợp S {1; 2;3; 4;5;6;7;8;9} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho không có hai chữ số liên tiếp nào cùng lẻ.
6,Có bao nhiêu cách xếp ngẫu nhiên 8 học sinh gồm 4 học sinh nam (trong đó có Việt) và 4 học sinh nữ (trong đó có An) thành một hàng ngang sao cho trong 8 học sinh trên không có hai học sinh cùng giới đứng cạnh nhau, đồng thời Việt và An cũng không đứng cạnh nhau?
7,
Tìm số thực m thỏa mãn [tex]\frac{1}{1!2020!} +\frac{1}{2!2019!}+\frac{1}{3!2018!}+...+\frac{1}{1009!1012!}+\frac{1}{1010!1011!}=\frac{2^{2020}-2021m}{2021!}[/tex]
Mong mọi người làm giúp em, em cảm ơn nhiều ạ:)
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1,Gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên gồm bốn chữ số phân biệt được chọn từ các chữ số 0,1, 2,3, 4,5, 6, 7 . Chọn ngẫu nhiên một số từ S . Xác suất để chọn được số lớn hơn 2020 bằng?
2,Có bao nhiêu cách xếp 6 học sinh nam, 5 học sinh nữ và 1 cô giáo thành một vòng tròn sao cho cô giáo xếp giữa hai học sinh nam.
3,Cho tập hợp A 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7 . Có bao nhiêu số tự nhiên lẻ có 6 chữ số đôi một khác nhau được lập từ các chữ số của tập A mà chữ số đứng ở vị trí thứ ba luôn chia hết cho 6.
4,Cho phương trình A[tex]_{x}^{3}[/tex]+2C[tex]_{x+1}^{x-1}[/tex]-3C[tex]_{x-1}^{x-3}[/tex]=3x[tex]^{2}[/tex]+P[tex]_{6}[/tex]+159. Nghiệm của phương trình là.
5, Từ tập hợp S {1; 2;3; 4;5;6;7;8;9} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho không có hai chữ số liên tiếp nào cùng lẻ.
6,Có bao nhiêu cách xếp ngẫu nhiên 8 học sinh gồm 4 học sinh nam (trong đó có Việt) và 4 học sinh nữ (trong đó có An) thành một hàng ngang sao cho trong 8 học sinh trên không có hai học sinh cùng giới đứng cạnh nhau, đồng thời Việt và An cũng không đứng cạnh nhau?
7,
Tìm số thực m thỏa mãn [tex]\frac{1}{1!2020!} +\frac{1}{2!2019!}+\frac{1}{3!2018!}+...+\frac{1}{1009!1012!}+\frac{1}{1010!1011!}=\frac{2^{2020}-2021m}{2021!}[/tex]
Mong mọi người làm giúp em, em cảm ơn nhiều ạ:)
Em ơi, thay vì hỏi 1 tràng như này thì em hãy suy nghĩ và làm bài đã nhé. Nếu không làm được bài nào thì hãy đăng lên hỏi. Chứ em đợi mọi người trả lời rồi em chép nộp lại cho cô giáo thì liệu có ổn không
 

Gojo Satoru

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2021
25
27
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện 2
Em ơi, thay vì hỏi 1 tràng như này thì em hãy suy nghĩ và làm bài đã nhé. Nếu không làm được bài nào thì hãy đăng lên hỏi. Chứ em đợi mọi người trả lời rồi em chép nộp lại cho cô giáo thì liệu có ổn không
Dạ vâng ạ, nhưng đây là những bài mà em thật sự không biết làm, dù em tính thế nào thì cũng không ra kết quả em mong muốn, em có ́tham khảo trên mạng những bài tương tự và tính theo họ thì em vẫn không ra kết quả đúng nên em mới đăng lên để xin mọi người trợ giúp em ạ.
 
Top Bottom