Bài kiểm tra chương I-đang cần giải gấp

C

chuphuongtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tìm tất cả các số B=62xy427, biết rằng số B chia hết cho 99
Câu 2: Tìm chữ số x để 137x137x chia hết cho 30.
Câu 3: Cho p là số nguyên tố lớn hơn 3. Chứng minh (p+5).(p+7) chia hết cho 24
Câu 4: a,Cho p và 2p+5 là các số nguyên tố chứng minh 2p+7 là hợp số.
b, Chưng minh rằng: nếu a và b nguyên tố cùng nhau thì 7a + 5b và 4a+ 3b cũng nguyên tố cùng nhau
Câu 5: Tìm số tự nhiên sao cho 4n-5 chia hết cho 2n-1
Câu 6: Số 2^50 viết trong hệ thập phân có bao nhiêu chữ số.
 
Q

quylua224

ta có : $\frac{4n - 5}{2n - 1} = \frac{2(2n - 1) - 3}{2n - 1} = 2 - \frac{3}{2n - 1}$
để 4n - 5 chia hết 2n - 1 => $\frac{3}{2n - 1}$ phải có 3 chia hết 2n - 1 => 2n - 1 = 3 hoặc 1 ( vì em lớp 5 nên anh giải các trường hợp STN thôi nhé ;) )
=> n = 2 hoặc 1
Vậy n = 2 hoặc 1 thì 4n -5 chia hết cho 2n - 1
 
L

lamdetien36

4a)
Gọi UCLN(7a + 5b, 4a + 3b) = d.
Giả sử d khác 1.
Ta có:
7a + 5b chia hết cho d và 4a + 3b chia hết cho d
==> 7(4a + 3b) - 4(7a + 5b) và 3(7a + 5b) - 5(4a + 3b) chia hết cho d
==> 28a + 21b - 28a - 20b và 21a + 15b - 20a - 15b chia hết cho d
==> b và a chia hết cho d.
Suy ra a và b có ước chung khác 1, trái với giả thiết a, b nguyên tố cùng nhau.
Vậy d = 1, hay 7a + 5b và 4a + 3b nguyên tố cùng nhau.
 
T

tuan103

Nhắc Nhở

:M09:Bạn đã post sai nơi rồi:Mhappys:,cẩn thận bị xoá bài đấy,coi như đây là lần mình nhắc nhở.Từ lần sau post đúng nơi nhé:D
:M_nhoc2_70:
 
L

lamdetien36

Bài 2:
137x137x chia hết 30 ==> 137x137x chia hết cho 3 và 10 ==> x = 0
Ta có 13701370 không chia hết cho 3 ==> không tồn tại số thỏa mãn đề bài ==> nghi là đề sai :D
Bài 6:
Mới nghĩ ra cách dùng logarit thôi :D
$\dfrac{log_{10}2^{50}}{log_{10}{2}} = log_2{2^{50}} = 50$
Suy ra $log_{10}{2^{50}} = 50.log_{10}{2}$ xấp xỉ 15.05
Hay $15 < log_{10}{2^{50}} < 16$
Vậy số chữ số của $2^{50}$ là 16
 
T

thaolovely1412

Câu 1
Ta có [TEX]99=11.9[/TEX]
mà B chia hết cho 99
\Rightarrow B chia hết cho 11và B chia hết cho 9
Ta thấy:
* B chia hết cho 9
\Leftrightarrow [TEX]( 6+2+4+2+7+x+y)[/TEX] chia hết cho 9
\Leftrightarrow[TEX](x+y+21)[/TEX] chia hết cho 9
\Rightarrow x+y=6 hoặc x+y =15
* B chia hết cho 11
\Leftrightarrow [TEX](7+4+x+6-2-2-y)[/TEX] chia hết cho11
\Leftrightarrow [TEX](13+x-y)[/TEX]chia hết cho 11
\Rightarrow x-y=9 (loại) hoặc y-x=2
Vì y-x=2 và x+y=6 \Rightarrow y=4; x=2
Vậy y-x=2 và x+y=15 (loại) vậy B=6224427
 
Top Bottom