Bài kiểm tra chất lượng đầu năm. Mọi người làm thử.
D dangphancongthien 29 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
H hothithuyduong 29 Tháng tám 2011 #2 dangphancongthien said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5. [TEX]TXD: R[/TEX] Gọi G là tập giá trị của hàm số. Với [TEX]y_o \in G[/TEX] ta có phương trình: [TEX]y_o = \frac{2sinx + cosx}{sinx + 3cosx + 5}[/TEX] [TEX]\leftrightarrow (2 - y_o).sinx + (1 - 3y_o).cosx = 5y_o (1)[/TEX] để pt (1) có nghiệm thì [TEX] (2 - y_o)^2 + (1 - 3y_o)^2 \ge (5y_o)^2[/TEX] [TEX]\leftrightarrow {3y_o}^2 + 2y_o - 1 \le 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow -1 \le y_o \le \frac{1}{3}[/TEX] [TEX]Min = -1 ; Max = \frac{1}{3}[/TEX]
dangphancongthien said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5. [TEX]TXD: R[/TEX] Gọi G là tập giá trị của hàm số. Với [TEX]y_o \in G[/TEX] ta có phương trình: [TEX]y_o = \frac{2sinx + cosx}{sinx + 3cosx + 5}[/TEX] [TEX]\leftrightarrow (2 - y_o).sinx + (1 - 3y_o).cosx = 5y_o (1)[/TEX] để pt (1) có nghiệm thì [TEX] (2 - y_o)^2 + (1 - 3y_o)^2 \ge (5y_o)^2[/TEX] [TEX]\leftrightarrow {3y_o}^2 + 2y_o - 1 \le 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow -1 \le y_o \le \frac{1}{3}[/TEX] [TEX]Min = -1 ; Max = \frac{1}{3}[/TEX]
H hothithuyduong 29 Tháng tám 2011 #3 dangphancongthien said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1. a, sin(x - \frac{\pi}{6}) = 1 \leftrightarrow x - \frac{\pi}{6} = \frac{\pi}{2} + k2\pi \leftrightarrow x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi[/TEX] [TEX]b, sin(x - \frac{2\pi}{3}) = cos2x \leftrightarrow sin(x - \frac{2\pi}{3}) = sin(\frac{\pi}{2} - 2x)[/TEX] [TEX]c,2cos^2x - 3sinx = 2 \leftrightarrow 2 - 2sin^2x - 3sinx = 2 \leftrightarrow sinx.(2sinx + 3) = 0 [/TEX] [TEX]d, \sqrt{3}cosx - sinx = 2.cos(x - \frac{\pi}{9}) \leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6} - x) = cos(x - \frac{\pi}{9})[/TEX] 4, sinx + sin2x + sin3x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\leftrightarrow sinx + sin3x + sin2x = 0 [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2sin2x.cosx + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow sin2x.(2cosx + 1) = 0[/TEX] Giải ra tìm x sau đó xét trong [TEX]x \in [-4 ; 10][/TEX] là được
dangphancongthien said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1. a, sin(x - \frac{\pi}{6}) = 1 \leftrightarrow x - \frac{\pi}{6} = \frac{\pi}{2} + k2\pi \leftrightarrow x = \frac{2\pi}{3} + k2\pi[/TEX] [TEX]b, sin(x - \frac{2\pi}{3}) = cos2x \leftrightarrow sin(x - \frac{2\pi}{3}) = sin(\frac{\pi}{2} - 2x)[/TEX] [TEX]c,2cos^2x - 3sinx = 2 \leftrightarrow 2 - 2sin^2x - 3sinx = 2 \leftrightarrow sinx.(2sinx + 3) = 0 [/TEX] [TEX]d, \sqrt{3}cosx - sinx = 2.cos(x - \frac{\pi}{9}) \leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6} - x) = cos(x - \frac{\pi}{9})[/TEX] 4, sinx + sin2x + sin3x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\leftrightarrow sinx + sin3x + sin2x = 0 [/TEX] [TEX]\leftrightarrow 2sin2x.cosx + sin2x = 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow sin2x.(2cosx + 1) = 0[/TEX] Giải ra tìm x sau đó xét trong [TEX]x \in [-4 ; 10][/TEX] là được