bài kiểm tra 1 tiết

C

caubeyeubongda

1,tính
a,28.76+24.28 ------------->2800
b,6^2/4.3+2.5 ------------->37
c,80-[130-(12-4)^2] ------>14
d,50^4/25^4 -------------->16
2,tìm x
a,2436/x=12 --------------->203
b,12.x-33=3^2.3^3 ------>23
c,2^x=16 ------------------->4
d,5^x.5^11=5^14 ------->3
3, tìm số phần tử của tập hợp sau
A={65;70;75............;2005;2010} ------->416
 
D

duonghongsonmeo

bạn có thể tính kụ thể hơn được không???
làm bài thi như thế thì không được điệm đâu
 
I

iamnickname

dễ quá:
1, a) 28x76+24x28=28x(76+24)=28x100=2800
b) 6^2/4x3+2x5=36/4x3+2x5=9x3+2x5=27+10=37
c) 80-[130-(12-4)^2]=80-[130-64]=80-66=14
d) 50^4/25^4=6250000/390625=16
2, a) 2436/x=12
x=2436/12
x=203
b) 12.x-33=3^2.3^3
12.x-33=243
12.x=243+33
12.x=276
x=276/12
x=23
c)2^x=16\Rightarrow16=2.2.2.2
vậy x=4
5^x.5^11=5^14
=5^x.48828125=6103515625
=5^x=6103515625/48828125
5^x=125\Rightarrow125=5.5.5
vậy x=3
3,
A={65;70;75;.........;2005;2010}
số phần tử của A là:(2010-65)/5+1=390 phần tử
đúng thì thanks tớ nha!
 
I

iamnickname

dễ quá:
1, a) 28x76+24x28=28x(76+24)=28x100=2800
b) 6^2/4x3+2x5=36/4x3+2x5=9x3+2x5=27+10=37
c) 80-[130-(12-4)^2]=80-[130-64]=80-66=14
d) 50^4/25^4=6250000/390625=16
2, a) 2436/x=12
x=2436/12
x=203
b) 12.x-33=3^2.3^3
12.x-33=243
12.x=243+33
12.x=276
x=276/12
x=23
c)2^x=16\Rightarrow16=2.2.2.2
vậy x=4
5^x.5^11=5^14
=5^x.48828125=6103515625
=5^x=6103515625/48828125
5^x=125\Rightarrow125=5.5.5
vậy x=3
3,
A={65;70;75;.........;2005;2010}
số phần tử của A là (2010-65)/5+1=390 phần tử
đúng thì thanks tớ nha!
 
T

tung2060

dễ quá:
1, a) 28x76+24x28=28x(76+24)=28x100=2800
b) 6^2/4x3+2x5=36/4x3+2x5=9x3+2x5=27+10=37
c) 80-[130-(12-4)^2]=80-[130-64]=80-66=14
d) 50^4/25^4=6250000/390625=16
2, a) 2436/x=12
x=2436/12
x=203
b) 12.x-33=3^2.3^3
12.x-33=243
12.x=243+33
12.x=276
x=276/12
x=23
c)2^x=1616=2.2.2.2
vậy x=4
5^x.5^11=5^14
=5^x.48828125=6103515625
=5^x=6103515625/48828125
5^x=125125=5.5.5
vậy x=3
3,
A={65;70;75;.........;2005;2010}
số phần tử của A là2010-65)/5+1=390 phần tử
đúng thì thanks tớ nha!
 
Top Bottom