bai ki quac

N

nvtt_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] 4sin^3 x-1=3sinx-\sqrt{3} cos3x [/tex]
mình giải ra nghiệm là: [tex] x=\frac{\pi}{18} +k2\frac{\pi}{3} [/tex]
[tex] x=\frac{\pi}{2} +k2\frac{\pi}{3} [/tex]
thằng bạn thì giải lại ra kết quả khác. các bạn giải xem ket qua tren co dung khong nhe. thanks nhieu
 
T

truongduong9083

Phương trình biến đổi thành
$$cos(3x+\dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{1}{2}$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} 3x+\dfrac{\pi}{6} = \dfrac{\pi}{3}+k2\pi \\ 3x+\dfrac{\pi}{6} =- \dfrac{\pi}{3}+k2\pi \end{array} \right.$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = \dfrac{\pi}{18}+k\dfrac{2\pi}{3} \\ x = -\dfrac{\pi}{6}+k\dfrac{2\pi}{3} \end{array} \right.$$
 
H

hoan1793

$sin3x=3sinx-4sinx^{3}$

=> $4sinx^{3}$=$3sinx-sin3x$

thay vào ta có pt : sin3x-$\sqrt{3}$cos3x=-1

Đếm đây dạng cơ bản rồi

tự làm và so đáp án đi :)
 
H

huyentrang1801

mình giải được kết quả là :$x=\frac{\pi}{18}+\frac{k2\pi}{3}$
và$x=\frac{-\pi}{6}+\frac{k2\pi}{3}$
không biết có đúng khôngg :p
 
Top Bottom