Toán 7 bài không khó :))

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
19
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp kim gồm sắt và niken biết tỉ số khối lượng giữa sắt và niken là [tex]\frac{15}{2}[/tex]. Muốn sản xuất 34 tấn hợp kim người ta phải cần bao nhiêu sắt, bao nhiêu niken:oops:
:rongcon10Mọi người giúp em đi!! em đang cần gấp lắm
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Một hợp kim gồm sắt và niken biết tỉ số khối lượng giữa sắt và niken là [tex]\frac{15}{2}[/tex]. Muốn sản xuất 34 tấn hợp kim người ta phải cần bao nhiêu sắt, bao nhiêu niken:oops:
:rongcon10Mọi người giúp em đi!! em đang cần gấp lắm
Bạn học kỹ đại lượng tỉ lệ thuận nhé!
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Một hợp kim gồm sắt và niken biết tỉ số khối lượng giữa sắt và niken là [tex]\frac{15}{2}[/tex]. Muốn sản xuất 34 tấn hợp kim người ta phải cần bao nhiêu sắt, bao nhiêu niken:oops:
:rongcon10Mọi người giúp em đi!! em đang cần gấp lắm
gọi .........sắt và niken lần lượt là a,b
.....................tỉ lệ thuận nên
15/2=a/b=> b/2=a/15
áp dụng dts=n
ta có: b+a/2+15=34/17=2
=> a=30
b=4
 
Top Bottom