bài khó

T

trydan

Bài này dễ thôi bạn ạ.Gọi 3 đường trung tuyến lần lượt là AM, BN, CE và trọng tâm G.
Ta chứng minh được SBGM=SGMC, SAEG=SBEG, SAGN = SCGN ( vì có chung đường cao kẻ từ G đến BC, AB, AC và BM= MC, AE=EB, AN=NC).
Tương tự SABM = SAMC \Rightarrow SABG= SAGC \Rightarrow 2SAEG= 2SAGN
\Rightarrow SAEG= SAGN
Tương tự ta chứng minh được 6 tam giác có S bằng nhau :);)@};-



______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.
 
L

le_tien

Ack ack qua đơn giản ..... diện tích các tam giác đó đều bằng 1/2 diện tích tam giác ABC hết :)) :)) :)) :))
 
Top Bottom