Bài khó

N

nghichoine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]ai giúp với
Hai đoàn tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố A và B cách nhau 825km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại một địa điểm C. Vận tốc của hai đoàn tàu tỉ lệ với 4 và 5, thời gian chạy của chúng tỉ lệ với 5 và 7. Như vậy, khoảng cách từ B đến C là ?km.[/FONT] [FONT=&quot]Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Chu vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12 cm; 15 cm; 20 cm. Độ dài cạnh lớn nhất của tam giác bằng ? cm.[/FONT]


[FONT=&quot]Cho 3 số tự nhiên có BCNN bằng 3150. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là 5: 9. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ ba là 10: 7. Tổng của 3 số tự nhiên đã cho bằng [/FONT]?
[FONT=&quot][/FONT]
 
H

hainam108

[FONT=&quot]ai giúp với[/FONT]
[FONT=&quot]Hai đoàn tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố A và B cách nhau 825km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại một địa điểm C. Vận tốc của hai đoàn tàu tỉ lệ với 4 và 5, thời gian chạy của chúng tỉ lệ với 5 và 7. Như vậy, khoảng cách từ B đến C là ?km.[/FONT] [FONT=&quot]Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé ![/FONT]
[FONT=&quot]Chu vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12 cm; 15 cm; 20 cm. Độ dài cạnh lớn nhất của tam giác bằng ? cm.[/FONT]


[FONT=&quot]Cho 3 số tự nhiên có BCNN bằng 3150. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là 5: 9. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ ba là 10: 7. Tổng của 3 số tự nhiên đã cho bằng [/FONT]?
bài 1
với đoàn tàu đi từ A ta có sA=vA*tA
với đoàn tàu đi từ B ta có sB=vB*tB
2 đoàn tàu đi ngươc nhau nên sA+sB=s <=> sA+sB=825
lại có vA/vB=4/5=> vA=vB*4/5
tA/tB=5/7 => tA=tB*5/7
=> sA=vA*tA=vB*4/5*tB*5/7=4/7*vB*tB=4/7*sB
=.4/7*sB+sB=825
=>11/7*sB=825
=> sB=525
vậy BC =525m
 
Top Bottom