Toán 9 Bài khó

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](\frac{a^2-\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}(3\sqrt{a}-2)}{\sqrt{a}}+\frac{(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+2)}{\sqrt{a}-2})=\frac{a^2-\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}-3\sqrt{a}+2+\sqrt{a}+2=\frac{a^2-\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}-2\sqrt{a}+4=\frac{a^2-\sqrt{a}-2a\sqrt{a}-2a-2\sqrt{a}+4a+4\sqrt{a}+4}{a+\sqrt{a}+1}=\frac{a^2+\sqrt{a}-2a\sqrt{a}+2a+4}{a+\sqrt{a}+1}=\frac{(a-3\sqrt{a}+4)(a+\sqrt{a}+1)}{a+\sqrt{a+1}}=a-3\sqrt{a}+4[/tex]

b)[tex]a-3\sqrt{a}+4=(\sqrt{a}-\frac{3}{2})^2+\frac{7}{4}\geq \frac{7}{4}[/tex] =>min =7/4
 
Top Bottom