Toán 9 Bài khó:

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: [tex]Q=\frac{x^{2}-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2(x-1)}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a/ Rút gọn Q
b/ Tìm giá trị nhỏ nhất của Q
c/ Tìm các số nguyên x để [tex]\frac{3Q}{\sqrt{x}}[/tex] nhận giá trị nguyên
 
  • Like
Reactions: You Know

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Cho biểu thức: [tex]Q=\frac{x^{2}-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+\frac{2(x-1)}{\sqrt{x}-1}[/tex]
a/ Rút gọn Q
b/ Tìm giá trị nhỏ nhất của Q
c/ Tìm các số nguyên x để [tex]\frac{3Q}{\sqrt{x}}[/tex] nhận giá trị nguyên

a/ dkxd: x>0 và [tex]x\neq 1[/tex]
[tex]Q=x-\sqrt{x}+1[/tex]
b/[tex]Q=x-\sqrt{x}+1=x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex] (dấu = xảy ra khi [tex]\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}[/tex])
:DNếu đúng thì cho em xin một like!:D:MIM46
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom