Cho tứ giác ABCD,AE vuông góc CD,AF vuông góc BC a. CM: A,E,C,F thuộc đường tròn
anh2reo Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 118 26 26 19 Hà Nội 22 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD,AE vuông góc CD,AF vuông góc BC a. CM: A,E,C,F thuộc đường tròn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD,AE vuông góc CD,AF vuông góc BC a. CM: A,E,C,F thuộc đường tròn
L Lê Khắc Mạnh Tùng Học sinh Thành viên 24 Tháng tư 2017 117 60 36 20 22 Tháng tám 2018 #2 Ta có 2 góc AEC và AFC cùng nhìn AC dưới 1góc vuông=>4 điểm trên thuộc 1 đường tròn đường kính AC
anh2reo Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 118 26 26 19 Hà Nội 22 Tháng tám 2018 #3 chậm thôi bạn ơi,rút cuộc là giải thế nào bạn
L Lê Khắc Mạnh Tùng Học sinh Thành viên 24 Tháng tư 2017 117 60 36 20 22 Tháng tám 2018 #4 Gọi O là trung điểm AC.Ta có: Tam giác AEC vuông tại E có EO là đường trung tuyến úng với cạnh huyền=>EO=AO=CO=AC/2 CM T/tự,ta có FO=AO=CO=AC/2 Từ đó suy ra FO=EO=AO=CO(=AC/2)=>4 điểm A,C,E,F thuộc đường tròn tâm O đường kính AC
Gọi O là trung điểm AC.Ta có: Tam giác AEC vuông tại E có EO là đường trung tuyến úng với cạnh huyền=>EO=AO=CO=AC/2 CM T/tự,ta có FO=AO=CO=AC/2 Từ đó suy ra FO=EO=AO=CO(=AC/2)=>4 điểm A,C,E,F thuộc đường tròn tâm O đường kính AC
anh2reo Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 118 26 26 19 Hà Nội 22 Tháng tám 2018 #5 oh,thank you bạn nhiều nha