Bài khó

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Untitled.png
[tex]*AB<AC\Rightarrow BD<CE(vì \ \Delta ABD \ và \ \Delta ACE \ đều)\\*Xét \ \Delta EAB \ và \ \Delta CAD \ có:\\+AE=AC\\+AD=AB\\+\widehat{EAB}=\widehat{CAD}=120^{o}\\\Rightarrow \Delta EAB=\Delta CAD(c.g.c)\\\Rightarrow BE=CD(cạnh \ tương \ ứng)\\*BM=CM(vì \ M \ là \ trung \ điểm \ BC);CD=BE(cmt);BD<CE(cmt)\\\Rightarrow \widehat{DCM}<\widehat{EBM}\\*BE=CD(cmt);BM=CM;\widehat{DCM}<\widehat{EBM}(cmt)\\\Rightarrow MD<ME\\Vậy...[/tex]
 
Top Bottom