bài khó

P

phinzin

chất hữu cơ X có công thức phan tử là CnH2nO2. đốt cháy X cần 1,25V lít O2 và thu V l CO2 công thức phân tử của X là
CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 ---> nCO2 +n H2O.
........................1.25x.............. x
ta có (3n-2)/2*x=1.25*n*x \Rightarrow n=4. \Rightarrow C4H8O2.
lần đầu trả lời nên không biết trình bày mong bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
V

vippro9xxxxx

CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 ---> nCO2 +n H2O.
........................1.25x.............. x
ta có (3n-2)/2*x=1.25*x \Rightarrow n=4. \Rightarrow C4H8O2.
lần đầu trả lời nên không biết trình bày mong bạn thông cảm

-(3n-2)/2=1,25--->n=1,5 chứ bạn, t mới tham gia box hoá, mong các bạn chỉ giáo thêm, thanks nhiều
 
Top Bottom