Bài khó??????????

T

tien_nu_2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số có hai chữ số, biết rằng tổng của số đó với số được viết bởi hai chữ số của số đó nhưng theo thứ tự ngược lại là 1 số chính phương (Số chính phương là 1 số bằng bình phương của 1 số tự nhiên)
2, Một số n chia cho 3 dư 1 và chia cho 2 dư 1. Tìm số n
3, Tìm các ước chung của 6x+5 và 6x (x thuộc N)
Thank you! Mình sẽ gửi lời cám ơn sau
:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (10)::khi (10):
 
B

blaster288

bai 1
goi so can tim la ab( a,b khac 0; a,b < 10)
ta co
ab +ba la 1 so chinh phuong
hay 11(a+b) la so chinh phuong
de 11(a+b) la so chinh phuong thi a+b phai chia het cho 11( kien thuc ve so chinh phuong : so chinh phuong khi chia cho 1 so nguyen to thi chia het cho binh phuong cua so nguyen to do)
ma 2\leqa+b\leq18
=>a+b=11
=> cac cap so a,b thoa man(kai nay tu tim nha)
em co nick avatar ko
neu co cho anh it xu
 
Last edited by a moderator:
B

blaster288

bai 3 em xem lai de bai dj vi voi moi gt cua x ta lai co ket qua khac nhau
VD:
voi x=1=>6x+5=11;6x=6
=>ket qua =1
voi x=5=>6x+5=35;6x=30
=> ket qua la 1;5
anh lay vi du de thay rang:tai moi gia tri cua x thi co 1 ket qua khac nhau
em xem lai de bai nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom