C
chubetihon97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác ABC (AC>AB) đường trung tuyến BM đường cao AH. CM:
$ a) AB^2= AM^2+BM^2 - 2BM.MH$
$ b) AC^2= AM^2+MC^2 + 2CM.MH$
$c) AB^2+AC^2= (BC^2):2 + 2AM^2$
$ d) AC^2 - AB^2= 2BC.MH$
2) Cho tam giác ABCnhọn,cân tại A. đường cao AH,BK. $AB=a,\widehat{BAH}=b$
a) Tính các canh của tam giác BAH theo a va b
b) Tính các cạnh của tam giác BKA va CKB theo a va b
c) CM: $\sin 2b=2\sin b.\cos b; \cos 2b=1 - 2\sin^2 b$
3) Rút gọn các biểu thức
$P= \cos^2 a+\cos^2 \tan^2 a$
$Q= \dfrac{2\cos^2 a - 1}{\sin a+\cos a}$
$R=\sin a.\cos a(1+\tan a)(1+cotg a)$
Bạn chú ý:
-Gõ latex
-gõ tiếng việt có dấu
lần này mình sửa giúp,lần sau mình sẽ xóa bài luôn nhé
thân
$ a) AB^2= AM^2+BM^2 - 2BM.MH$
$ b) AC^2= AM^2+MC^2 + 2CM.MH$
$c) AB^2+AC^2= (BC^2):2 + 2AM^2$
$ d) AC^2 - AB^2= 2BC.MH$
2) Cho tam giác ABCnhọn,cân tại A. đường cao AH,BK. $AB=a,\widehat{BAH}=b$
a) Tính các canh của tam giác BAH theo a va b
b) Tính các cạnh của tam giác BKA va CKB theo a va b
c) CM: $\sin 2b=2\sin b.\cos b; \cos 2b=1 - 2\sin^2 b$
3) Rút gọn các biểu thức
$P= \cos^2 a+\cos^2 \tan^2 a$
$Q= \dfrac{2\cos^2 a - 1}{\sin a+\cos a}$
$R=\sin a.\cos a(1+\tan a)(1+cotg a)$
Bạn chú ý:
-Gõ latex
-gõ tiếng việt có dấu
lần này mình sửa giúp,lần sau mình sẽ xóa bài luôn nhé
thân
Last edited by a moderator: