bài khó

M

minh.vuvu9699

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để làm xong một công việc thì 21 công nhân cần làm xong trong 15 ngày. Sau khi cãi tiến kĩ thuật, năng xuất lao động của mỗi người tăng thêm 25%. như vậy, với 18 công nhân, công việc đó sẽ được hoàn thành trong...........ngày?
 
I

icy_tears

Coi công việc là 1
Trong 1 ngày 21 công nhân làm được: $1 : 15 = \frac{1}{15}$ (công việc)
Trong 1 ngày 1 công nhân làm được : $\frac{1}{15} : 21 = \frac{1}{315}$ (công việc)
Nếu tăng năng suất lên 25% thì trong 1 ngày 1 công nhân làm được: $\frac{1}{315} . 125% = \frac{1}{252}$ (công việc)
Trong 1 ngày 18 công nhân làm được (nếu tăng năng suất): $\frac{1}{252} . 18 = \frac{1}{14}$ (công việc)
Vậy nếu tăng năng suất thì 18 công nhân sẽ làm xong trong:
$1 : \frac{1}{14} = 14$ (ngày)
 
Top Bottom