bài khó

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng toạn độ oxy cho điểm M(1,-1) và 2 đường thẳng d1: x-y-1=0 và d2: 2x+y-5=0. Gọi A là giao điểm của d1 và d2, viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M cắt d1 và d2 lần lượt tại 2 điểm B, C sao cho 3 điểm A,B,C lập thành 1 tam giác thỏa mãn BC=3AB
 
T

truongduong9083

theo mình bài này làm như sau

mình chỉ nêu hướng thôi nhé+
Trường hợp 1: nếu phương trình cần tìm có dạng x - 1 = 0 [TEX](d)[/TEX]
Tìm tọa độ điểm B, C thông qua giải hệ phương trình của phương trình [TEX]d[/TEX] với
các phương trình [TEX]d_1, d_2[/TEX]. Kiểm tra BC = 3AB (Nếu thỏa mãn thì là một đường thẳng) nếu không thì loại
+ Trường hợp 2: Nếu pt đường thẳng có dạng: y = k(x - 1) - 1
tương tự sẽ tìm được điểm B, C theo hệ số góc k. Thay vào giả thiết BC = 3AB sẽ tìm được k
(Nếu phương trình theo k giải được). Từ đó viết được pt đường thẳng
 
Top Bottom