tính M M= [(1 - 1/11) . (1 - 1/12) . (1 - 1/13) . ...... . (1- 1/49) . (1 - 1/50)] - 1/5
T trungnhanlop6.1 10 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính M M= [(1 - 1/11) . (1 - 1/12) . (1 - 1/13) . ...... . (1- 1/49) . (1 - 1/50)] - 1/5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính M M= [(1 - 1/11) . (1 - 1/12) . (1 - 1/13) . ...... . (1- 1/49) . (1 - 1/50)] - 1/5
B braga 11 Tháng ba 2012 #3 Bài trên sai!! Lời giải: [TEX]M= \[(1 - \frac{1}{11}) . (1 - \frac{1}{12}) . (1 - \frac{1}{13}) . ...... . (1- \frac{1}{49}) . (1 - \frac{1}{50})\] - \frac{1}{5} [/TEX] [TEX]M=\frac{10}{11}.\frac{11}{12}.\frac{12}{13}...................\frac{48}{49}.\frac{49}{50}-\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]M=\frac{10}{50}-\frac{1}{5}=\fbox{0}[/TEX]
Bài trên sai!! Lời giải: [TEX]M= \[(1 - \frac{1}{11}) . (1 - \frac{1}{12}) . (1 - \frac{1}{13}) . ...... . (1- \frac{1}{49}) . (1 - \frac{1}{50})\] - \frac{1}{5} [/TEX] [TEX]M=\frac{10}{11}.\frac{11}{12}.\frac{12}{13}...................\frac{48}{49}.\frac{49}{50}-\frac{1}{5}[/TEX] [TEX]M=\frac{10}{50}-\frac{1}{5}=\fbox{0}[/TEX]