bài khó

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mach chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm và 2 tụ điện. tụ C1 có điện dung ko đổi nối tiếp với một tụ xoay có điện dung C2 thay đổi từ 10pF đến 490pF thì máy bắt dược sóng điện từ có bước sóng từ 10m đến 50m. Hỏi điện dung C1 và độ tự cảm L của cuộn dây bằng mấy
 
V

vuongmung

ta có:

[TEX]\lambda _1= 2\pi.\sqrt{L.\frac{C1.10.10^{-12}}{C1+10^{-11}}}=10 m[/TEX]

[TEX]\lambda _2= 2\pi.\sqrt{L.\frac{C1.490.10^{-12}}{C1+49.10^{-11}}}=50 m[/TEX]

[TEX]\frac{\lambda _1 }{\lambda _2}=\frac{1}{5}[/TEX]

[TEX]==> C_1[/TEX] thay C1 vào [TEX]\lambda _1[/TEX] tìm được L.
 
Top Bottom