Bài khó.

L

lathanhag

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Khai triển ([TEX]x^2[/TEX]+y)^n thành đa thức. biết tổng hệ số của các số hạng sau khi khai triển là 256. Tìm số hạng chứa x^10

GIÚP VỚI. MÌNH CẦN RẤT RẤT GẤP

Tổng hệ số trong khai triển trên là :

[TEX]\sum_{k=0}^n C_n^k = 2^n = 256 \Rightarrow n = 8 [/TEX]

Số hạng chứa x^10 là :

[TEX]C_8^3 (x^2)^5 y^3 [/TEX]
 
L

lathanhag

Khai triển ([TEX]x^2[/TEX]+y)^n thành đa thức. biết tổng hệ số của các số hạng sau khi khai triển là 256. Tìm số hạng chứa x^10

GIÚP VỚI. MÌNH CẦN RẤT RẤT GẤP

Tổng hệ số trong khai triển trên là :

[TEX]\sum_{k=0}^n C_n^k = 2^n = 256 \Rightarrow n = 8 [/TEX]

Số hạng chứa x^10 là :

[TEX]C_8^3 (x^2)^5 y^3 [/TEX]
không hiểu lắm. Giải kĩ hơn giùm mình đc kg?
hichichic
 
C

chuanho

không hiểu lắm. Giải kĩ hơn giùm mình đc kg?
hichichic
tức là bạn phải cm [TEX]Cn^0+Cn^1+Cn^2+Cn^3+...+Cn^n=2^n[/TEX] ta có:[TEX](x+1)^n=Cn^0.x^n+Cn^1.x^n-1+Cn^2.x^n-2.......x^0.Cn^n[/TEX] sau đó bạn thay x=1 vào bt trên bạn sẽ có dfcm hihi sau đó bạn làm như bạn duynhan nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom