bài khó

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có mấy bài tập sinh tính toán này, thấy khó nên post lên để anh chị cùng làm:
1,chiều dài của 1 gen cấu trúc có thể không đạt giá trị trong đoạn nào sau đây:
a:2040A-0,000408mm
b:0,306Mm-0,0051mm
c:2040A-5100A
d,3060A-0,00153mm
( A là ăng tơ tông, đấy ạ)
2,một gen có tổng 2 loại nu chiếm 90% so với tổng số nu của nó. tính tỉ lệ phần trăm từng loại nu của gen trên.
3,một gen có A>G và A^2 + G^2=17%. giá trị nào sau đây dúng:
a,A=T=40%, G=X=10%
b,T+A=A+G=50%
c,A^2=10%, G^2=7%
d,hai câu a và b đúng
4, mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa hai các loại nu là:A:T:G:X=4:2:1:3. gen này có 1368 liên kết hidro.
tính số liên kết hóa trị
5, gen có chiều dài 0,2856Mm. trên mỗi mạch đơn của gen có tỉ lệ giữa các loại các nu là T=6/5G=3A=6/7X. tính số lượng nu thuộc mỗi loại nu của gen trên.
6. mạch thứ nhất của gen có 35% A và băng 7/9 nu loại Tcủa mạch.gen này có 120 X. tính tổng số nu của gen.
7, trong 1 mạch có tổng giữa 2 loại nu A và T bằng 40%số nu của mạch.mạch hai có hiệu số nu loại Gvà X là 40%. biết gen có 264 nu loại T.
a, tính chiều dài gen
b,nếu mạch 2 có tỉ lệ giữa các nu loại A:T=1:7 thì số lượng mỗi nu trong mạch 1 là bao nhiêu?????
mong các anh chị chỉ giùm.:-*
 
C

cattrang2601

2,một gen có tổng 2 loại nu chiếm 90% so với tổng số nu của nó. tính tỉ lệ phần trăm từng loại nu của gen trên.
ta có :%A +%G=50%\Rightarrowtổng hai nu chiếm 90% là 2 nu bổ sung với nhau.
TH1:%A+%T=90%\Rightarrow%A=%T=45%;%G=%X=5%
TH2:%G+%X=90%\Rightarrow%G=%X=45%;%A=%T=5%
3,một gen có A>G và A^2 + G^2=17%. giá trị nào sau đây dúng:
a,A=T=40%, G=X=10%
b,T+A=A+G=50%
c,A^2=10%, G^2=7%
d,hai câu a và b đúng
4, mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa hai các loại nu là:A:T:G:X=4:2:1:3. gen này có 1368 liên kết hidro.
tính số liên kết hóa trị
theo bài ra ta có :
A/4=T/2=G=X/3
\Rightarrow4G +2G +G +3G=N/2\RightarrowG=N/20\RightarrowA=N/5
\Rightarrow2N/5 +3N/20=1368
\RightarrowN=?...... lẻ rùi........... hình như đề sai phải ak...bạn xem lại kai......
 
P

phuong10a3

2,một gen có tổng 2 loại nu chiếm 90% so với tổng số nu của nó. tính tỉ lệ phần trăm từng loại nu của gen trên.
ta có :%A +%G=50%\Rightarrowtổng hai nu chiếm 90% là 2 nu bổ sung với nhau.
TH1:%A+%T=90%\Rightarrow%A=%T=45%;%G=%X=5%
TH2:%G+%X=90%\Rightarrow%G=%X=45%;%A=%T=5%
3,một gen có A>G và A^2 + G^2=17%. giá trị nào sau đây dúng:
a,A=T=40%, G=X=10%
b,T+A=A+G=50%
c,A^2=10%, G^2=7%
d,hai câu a và b đúng
4, mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa hai các loại nu là:A:T:G:X=4:2:1:3. gen này có 1368 liên kết hidro.
tính số liên kết hóa trị
theo bài ra ta có :
A/4=T/2=G=X/3
\Rightarrow4G +2G +G +3G=N/2\RightarrowG=N/20\RightarrowA=N/5
\Rightarrow2N/5 +3N/20=1368
\RightarrowN=?...... lẻ rùi........... hình như đề sai phải ak...bạn xem lại kai......
các câu trắc nghiệm anh chị giải cụ thể ra nhé....( câu 3 đó)
cau 4 đề không nhầm đâu ạ,,
 
V

vuongtu1326

trên mạch 1: G1= x =>A1 =4x; T1=2x;X1 = 3x
=>trên gen: A=6x; G = 4x
=>H = 2A +3G = 2*6x +3*4x =24x= 1368
=>x =57
bạn giải ra tiếp đi nhé,mình sắp thi rùi,thông cảm nhé:D
 
N

nguyentuvn1994

Bài 3
Cái này chắc là [TEX]%A^2 + %G^2 = 17%[/TEX]
<=> [TEX]\frac{A^2}{100^2} + \frac{G^2}{100^2} = \frac{17}{100}[/TEX]
<=> [TEX]A^2 + G^2 = 1700[/TEX]
<=> [TEX](A+G)^2 - 2A.G = 1700[/TEX] (*)
Lại có A + G = 50 ( do %A +%G = 50% )
thay vào (*) ta => A= T = 40%
G = X = 10%
Vậy đáp án đúgn là A&gt;:D&lt;\\:D/
 
T

taolatao82

em có mấy bài tập sinh tính toán này, thấy khó nên post lên để anh chị cùng làm:
1,chiều dài của 1 gen cấu trúc có thể không đạt giá trị trong đoạn nào sau đây:
a:2040A-0,000408mm
b:0,306Mm-0,0051mm
c:2040A-5100A
d,3060A-0,00153mm
( A là ăng tơ tông, đấy ạ)
2,một gen có tổng 2 loại nu chiếm 90% so với tổng số nu của nó. tính tỉ lệ phần trăm từng loại nu của gen trên.
3,một gen có A>G và A^2 + G^2=17%. giá trị nào sau đây dúng:
a,A=T=40%, G=X=10%
b,T+A=A+G=50%
c,A^2=10%, G^2=7%
d,hai câu a và b đúng
mấy bài này các bạn giải rùi

4, mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa hai các loại nu là:A:T:G:X=4:2:1:3. gen này có 1368 liên kết hidro.
tính số liên kết hóa trị
trên mạch I có A1= 4/10= T2; T1 = 2/10= A2; G1=1/10= X2; X1=3/10= G2
A=A1+A2 = 4/10xN/2 + 2/10xN/2 = 6N/20
G= G1+G2 = 1/10xN/2 + 3/10xN/2 = 4N/20
=> 2A+3G = 1368 <=> 12N/20 + 12N/20 = 1368 <=> 24N = 27360 => N = 1140.
=> số lkHT = 2N-2 = 2x1140 - 2 = 2278lk.
5, gen có chiều dài 0,285Mm. trên mỗi mạch đơn của gen có tỉ lệ giữa các loại các nu là T=6/5G=3A=6/7X. tính số lượng nu thuộc mỗi loại nu của gen trên.
từ L => N => N/2 = A1+T1+G1+X1 thay vào và giải

2 bài cuối mai tơ gửu chúc thành công
 
P

phuong10a3

cảm ơn mọi người, còn câu 1 không ai giải được ạ.............. ai có bài tập post lên đi, cùng làm........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom