bai kho' wa' lam on giai? dum`minh voi

K

kun_ny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Trên cạnh DA, DC lần lượt lấy các điểm M, N sao cho góc MBN = 45 độ. Đường thẳng AC cắt BM và BN lần lượt tại E và F
a/ C/m các tứ giác ABFM, BCNE nội tiếp được
b/ C/m bốn điểm M, E, F, N cùng thuộc một đường tròn
c/ Đường thẳng MF cắt NE tại h, đường thẳng BH cắt MN tại I. Tính BI theo a
d/ tính chu vi tam giác MDN theo a:-SS:-SS:confused::confused:
 
B

bonoxofut

huhuhu giai? zum` minh` cai'
minh gan nop bai` rui`

Bạn post bài lúc 3h chiều, và 3p sau thì bạn post típ rằng "mình gần nộp bài rồi"??? Tại sao bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng, mà lại để tình trạng nước đến chân mới nhảy như vậy? Rồi chẳng may, nếu không ai giúp bạn, thì làm sao bạn hoàn thành được bài tập này?

Mình thật sự hy vọng lần tới bạn sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Bạn có thể post trước khi đến hạn nộp bài một vài ngày, hoặc nêu rõ rằng bạn đã giải được câu nào, và bạn đang cần sự trợ giúp ở câu nào. Thay vì chỉ vào đây, và thẩy một cái đề không hơn không kém, rồi đi ra như vậy.

Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a. Trên cạnh DA, DC lần lượt lấy các điểm M, N sao cho góc MBN = 45 độ. Đường thẳng AC cắt BM và BN lần lượt tại E và F
a/ C/m các tứ giác ABFM, BCNE nội tiếp được
b/ C/m bốn điểm M, E, F, N cùng thuộc một đường tròn
c/ Đường thẳng MF cắt NE tại h, đường thẳng BH cắt MN tại I. Tính BI theo a
d/ tính chu vi tam giác MDN theo a:-SS:-SS:confused::confused:

Đây giống bài tập về nhà quá, nên mình chỉ gợi ý thôi nhé.

  • Về câu a. Bạn có nhận xét j` về 2 góc [tex]\widehat{FBM}[/tex], và [tex]\widehat{FAM}[/tex] không?
  • Câu b. Bạn có nhận xét gì về góc [tex]\widehat{NFM}[/tex], và [tex]\widehat{NEM}[/tex] không?
  • Câu c. Bạn hãy chứng minh H là trực tâm tam giác BMN, sau đó bằng cách xét các tam giác bằng nhau để chứng minh BI = BA, hoặc BI = BC.
  • Câu d. Bằng cách xét các tam giác bằng nhau, bạn hãy chứng minh CN + AM = MN. Và thử xem, bạn có thể kết thúc bài toán từ dữ kiện đó không.
Thân,
 
Top Bottom