Bai kho wa jup minh zoj _ thanks.........

N

nganltt_lc

1,cho A = [TEX]\frac{\sqrt[2]{2}-\sqrt[2]{1}}{2+1}[/TEX] +[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}-\sqrt[2]{2}}{3+2}[/TEX] +.......+ [TEX]\frac{\sqrt[2]{36}-\sqrt[2]{35}}{36+35}[/TEX]

CMR : A < [TEX]\frac{5}{12}[/TEX]

Bài này bạn viết trên tử thành 2 - 1 ; 3 - 2 ; ......... ở từng phân thức .
Vì hiệu của các phần này là 1 nên phân số sẽ không thay đổi gì cả.
Sau đó áp dụng hằng đẳng thức hiệu 2 bình phương là được. Bạn thử làm đi nhé. [ TEX ] lâu nên mình ngại.
:D:D:D:D:D
Chúc bạn học tốt.
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom