bai khó với mình?

B

buimaihuong

ta co a,b,c và a.b.c=0
cmr:
[TEX]\frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a} \geq 3[/TEX]

/:)/:)/:)/:)

cái câu cm thứ 2 bạn chép đề thiếu rồi.

đề của bạn sai rồi, a.b.c không thể = 0 vì

a, b, c có vai trò như nhau, có vị trí ở mấu nên nếu a.b.c = 0 thì

[tex]\left[\begin{a=0}\\{b = 0}\\{c=0} [/tex] (vô lí)
 
I

i_am_challenger

Theo mình thì câu a: a,b,c > o thì mới đúng.
Nếu như vậy áp dụng bất đẳng thức Cauchy ta có:
[tex]\frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a} \geq 3\sqrt[3]{\frac{a.b.c}{b.c.a}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a} \geq 3 (dpcm)[/tex]

Dấu bằng xảy ra khi [tex] \frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{a} \Leftrightarrow a = b = c[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom