Bài khó về số mũ đê

P

pttd

Nguyên văn bởi nhockteen_222
các bạn giải xem có đúng với mình không nha??
[TEX]7^{x+2}+2.7^x -1 = 345[/TEX]

đề thế phải không em ?Lần sau nhớ gõ latex để mọi người còn biết đường mà giúp


tớ nghĩ chắc đề bài ko phải như thế đâu mà là như thế này

[TEX]7^{x+2}+2.7^{x -1} = 345[/TEX]
Với đề bài này ta làm như sau"
[TEX]7^{x+2}+2.7^{x -1} = 345[/TEX]

[TEX]<=> 49.7^x + \frac{2}{7}.7^x = 345[/TEX]

[TEX]<=> \frac{345}{7} . 7^x =345[/TEX]
[TEX]<=> 7^x = 7 [/TEX]
[TEX]<=> x=1[/TEX]
 
T

th1104

tui có bài này mọi người cùng làm nha cũng không khó lắm đâu
chứng minh rằng tồn tại số nguyên dương chỉ gồm chữ số 0 và 1 vhia hết cho 2004
 
N

nhockteen_222

tớ làm thế này không biết đúng không??
7^x*7^2+2*7^x:7=345
7^x*(7^2+2:7)=345
7^x*(49+2/7)=345
7^x*(345/7+2/7)=345
7^x*345/7=345
7^x=345:345/7
7^x=345*7/345
7^x=7
vây x=1
 
B

bigbang195

trong dãy 1,11,111...................,(111......1) có 2005 số thì tồn tại 2 số cùng số dư khi chia cho 2004, giả sử đó là m,n , giả sử [TEX]m \geq n[/TEX] thì hiệu m-n chia hết 2004 , mà hiệu này là 1 số chỉ có 1 và 0 thử đặt tính mà xem :D
 
D

dethuongqua

mình làm thử nha
[tex] 7^{x+2}[/tex]+2.[tex] 7^{x-1}[/tex] = 345
[tex] 7^{x-1}[/tex].[tex] 7^3[/tex]+2.[tex] 7^{x-1}[/tex]=345
\Leftrightarrow[tex] 7^{x-1}[/tex]([tex] 7^3[/tex]+2)=345
\Leftrightarrow[tex] 7^{x-1}[/tex].345=345
\Leftrightarrow[tex] 7^{x-1}[/tex]=1
\Leftrightarrowx-1=0
\Leftrightarrowx=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom