Bài khó - Tham khảo rùi zải giúp mình nhe!

G

girl_kute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-:)>-

1/Tìm a,b thỏa:

[TEX]a\sqrt{5}+b\sqrt{7}=\frac{2008}{11\sqrt{7}+7\sqrt{5}}+\frac{2007}{9\sqrt{7}-5\sqrt{5}}[/TEX]

2/Cho [TEX]\sqrt{2009-a} -\sqrt{2008 -a} = 2[/TEX]
Tính [TEX]\sqrt{2009-a} + \sqrt{2008 -a}[/TEX]

3/Tính giá trị lớn nhất của :
[TEX]A=\sqrt{20092010-x}+\sqrt{x-20092010}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

:)>-:)>-:)>-

1/Tìm a,b thỏa:

[TEX]a\sqrt{5}+b\sqrt{7}=\frac{2008}{11\sqrt{7}+7\sqrt{5}}+\frac{2007}{9\sqrt{7}-5\sqrt{5}}[/TEX]

2/Cho [TEX]\sqrt{2009-a} -\sqrt{2008 -a} = 2[/TEX]
Tính [TEX]\sqrt{2009-a} + \sqrt{2008 -a}[/TEX]

3/Tính giá trị lớn nhất của :
[TEX]A=\sqrt{20092010-x}+\sqrt{x-20092010}[/TEX]

2/ có[ [TEX]\sqrt{2009-a} -\sqrt{2008 -a}[/TEX]][ [TEX]\sqrt{2009-a} + \sqrt{2008 -a}[/TEX]]= 2009-a -(2008 -a)= 1
mà[TEX]\sqrt{2009-a} -\sqrt{2008 -a} = 2[/TEX] \Rightarrow[TEX]\sqrt{2009-a} + \sqrt{2008 -a}[/TEX]= 1/2
 
B

bigbang195

mời các bạn chứng minh luôn BDT này để Tiện Giả các bài BDT dạng trên
với [TEX]a,b>0[/TEX] CM :
[TEX]\sqrt[]{a+b} \leq\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b}\leq\sqrt[]{2(a+b)}[/TEX] tìm min max áp dụng nó thì đơn giản, ai thấy hay thì cảm ơn nhá :khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175)::khi (175):
 
Top Bottom