Bài khó quá !

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)Hướng dẫn cho tớ bài toán nay nhé::) 1)Tìm giá trị lớn nhất của : căn 1+2a-a^2 2)Tìm giá trị của X để căn X-1 +căn 1-X có nghĩa. 3)Tìm giá trị lớn nhất của -X +3căn X+3 (X\geq0) .Tớ không hiểu:M09:? CẢM ƠN NHÉ !:M_nhoc2_16: @};-Ai ơi đã quyết thì hành ,đã đan thì lận tròn vành mới thôi @};-
 
B

boylucky369

1)Tìm giá trị lớn nhất của : [TEX]\sqrt{1+2a-a^2}[/TEX]


[TEX]\sqrt{1+2a-a^2}[/TEX] = [TEX]\sqrt{2-(a^2-2a+1)}[/TEX] = [TEX]\sqrt{2-(a-1)^2}[/TEX] \leq [TEX]\sqrt2[/TEX]
===> GTLN = [TEX]\sqrt2[/TEX] \Leftrightarrow a=1

2)Tìm giá trị của X để căn X-1 +căn 1-X có nghĩa.

x= 1
3)Tìm giá trị lớn nhất của -X +3căn X+3 (X\geq0)

[TEX] -x +3 \sqrt x+ 3[/TEX] = [TEX] \frac{21}{4} - ( x - 3 \sqrt x + \frac{9}{4})[/TEX] = [TEX] \frac{21}{4} - ( \sqrt x - \frac{3}{2})^2 [/TEX] \leq [TEX]\frac{21}{4}[/TEX]

===> GTLN = [TEX]\frac{21}{4}[/TEX] \Leftrightarrow x= [TEX]\frac{9}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Để $\sqrt{x - 1} + \sqrt{1 - x}$ có nghĩa thì:
$x - 1$ \geq $0$ và $1 - x$ \geq $0$
\Leftrightarrow $x$ \geq $1$ và $x$ \leq $1$
\Rightarrow $x = 1$
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]A = \sqrt{x-1} + \sqrt{1-x} \\ TXD : x-1 \geq 0 \Rightarrow x \geq1 \\ 1-x \geq 0 \Rightarrow x \leq1 \\ TXD : x =1[/TEX]

[TEX] -x + 3.\sqrt{x} +3 = \frac{21}{4}-( \sqrt{x} -\frac{3}{2})^2 \leq \frac{21}{4}\\ Max = \frac{21}{4} \Rightarrow x = \frac{9}{4}[/TEX]
 
Top Bottom