bài khó quá

N

nuhoangachau

a) Từ M kẽ MK // DB.
- Xét
eq.latex
DBC, có:

BM = MC (gt)
BD // MK (vừa dựng)
\Rightarrow MK là đường trung bình của
eq.latex
DBC.

\Leftrightarrow DK = KC (1)
eq.latex
(2)

- Xét
eq.latex
ADK, có:

AI = IM ( gt)
ID // MK ( vừa dựng )
\Rightarrow ID là đường trung bình của
eq.latex
ADK.

\Leftrightarrow AD = DK (3)
eq.latex
(4)

Từ (1) và (3):
\Rightarrow AC = 3 AD (đpcm)
b) Từ (2) và (4):
eq.latex
(4)


 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

bai khó đây

Cho góc xoy=110 độ.trên cạnh ox lấy điểm A,trên cạnh oy lấy điểm b(ko trùng với điểm o).từ a kẻ tia az năm f trong góc xoy sao cho góc oaz =130độ,tư b kẻ tia bt nằmẳtong góc xoy sao cho góc obt=120độ
CMaz song song với bt:D/:):)
 
N

nuhoangachau

Từ O kẽ On // Az (1)
\Rightarrow
eq.latex
( 2 góc trong cùng phía bù nhau)

\Leftrightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
(nằm ở vị trí 2 góc trong cùng phía bù nhau)

\Leftrightarrow Bt // On (2)
Từ (1) và (2):
\Rightarrow Bt // Az (đpcm)






 
Top Bottom