Bài khó quá!

P

phuonglien.1710

A

acsimet_91

Bài 1:
Cho hàm số: [TEX]y = 4{x}^{3} + mx[/TEX]
Xác định m để [TEX]|y|\leq 1[/TEX] khi |[TEX]|x|\leq1 [/TEX].

[TEX]|y| \leq 1 \Leftrightarrow y=cos3a \Leftrightarrow y=4cos^3a-3cosa[/TEX]

Đặt [TEX]cosa=x -> |x| \leq 1[/TEX]

Khi đó [TEX]|y| \leq1 \Leftrightarrow y=4x^3 - 3x \Leftrightarrow m=-3[/TEX]


Bài 2:
Cho hàm số: [TEX]y = m{x}^{3} - 3x[/TEX]

Xác định m để [TEX]|y|\leq 1[/TEX] với mọi |[TEX]|x|\leq1 [/TEX].


Tương tự.
 
P

phuonglien.1710

Giúp em giải thêm 1 bài nữa ạ!

Bài 1:
Cho HS: [TEX]y = {x}^{3} - m{x}^{2} - x - 1[/TEX]
CMR: Hàm số luôn có cực đại, cực tiểu và các điểm cực trị luôn thuộc một đường cong cố định.

Bài 2:
Cho HS: [TEX]y = (x - m)(x - n)(x - p)[/TEX]
1. Với mọi m < n < p. CMR: HS luôn đạt cực trị tại 2 điểm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX] thỏa mãn: [TEX]m < x_1 < n < x_2 < p[/TEX].
2. Tìm các điểm thuộc đồ thị HS mà qua đó kẻ được 1 và chỉ 1 tiếp tuyến với đồ thị.
 
Last edited by a moderator:
P

phuonglien.1710

Không ai giúp em với à****************************??????
Mọi người giúp em đi, em sắp thi rồi!
 
L

lamtrang0708

bài 1
hàm số luôn có cực đại cực tiểu thì y' luôn cso 2 nghiệm phân biệt tính delta ra >0 =>đpcm
nó luôn thuộc 1 đường cong cố định có x=1 thay vào tính y là đc
 
Top Bottom