Bài khó quá, nghĩ cả tuần 0 ra!

L

luong_minh_97

X

xxx131992

:| bài nì dùng máy tính ấn cũng ra mùh
x=148 thì phải
mà remind bạn 1 cái: phương trình thì ko có vụ sai đâu, chỉ có nghiệm hay ko thoy
 
X

xxx131992

@pekuku: chủ topic chỉ hỏi là tìm x, thì mình chỉ tìm x hộ bạn íh, còn = phương pháp nào thì chủ topic ko iu cầu muh :|
Nếu làm kỉu rút gọn bình thường thì:
vế phải = (508*399-290)/(762+399*759)
= ((399*759+762) - (399*251+1052))/(399*759+762)
=1 - (759*253 - 399*2 +1052)/(mẫu)
=1 - (759*253 - 254)/(3*(759*253 - 254))
=2/3
pt<=>vế trái =2/3
đoạn này wi đồng lên cho khoẻ, khỏi nghĩ ngợi nhìu :D
 
M

mosoco_yumi_73

Ấn máy tính thì kẻo x=148 ấy
Nhưng nghi lắm:phương trình có vẻ ổn,nghiệm thì tuỳ..ỳ..ỳ..........!!
 
Top Bottom