bai kho qua',giup minh voi'

N

nguyenbahiep1

cũng không quá khó đâu

[laTEX]sin^2x + sinx.cos4x + \frac{cos^24x}{4} = \frac{3}{4} - \frac{3}{4}cos^24x \\ \\ (sinx+\frac{cos4x}{2})^2 = \frac{3}{4}sin^24x \\ \\ (sinx+\frac{cos4x}{2})^2 = (\frac{\sqrt{3}}{2}sin4x)^2 \\ \\ TH_1: sinx = \frac{cos4x}{2} + \frac{\sqrt{3}}{2}sin4x \Rightarrow sinx = sin(4x+\frac{\pi}{6}) \\ \\ TH_2: sinx = \frac{cos4x}{2} - \frac{\sqrt{3}}{2}sin4x [/laTEX]

Tương tự TH1 nhé
 
L

lan_phuong_000

$sin^2x + sinxcos4x + cos^24x=\dfrac{3}{4}$

\Leftrightarrow $2sin^2x + 2sinxcos4x + 2cos^24x=\dfrac{3}{2}$

\Leftrightarrow $1 - cos2x + 2sinxcos4x + cos8x - 1 =\dfrac{3}{2}$

\Leftrightarrow $(cos8x - cos2x) + 2sinxcos4x = \dfrac{3}{2}$

\Leftrightarrow $-2.sin5x.sin3x - sin3x + sin5x = \dfrac{3}{2}$

Đặt $t=sin5x - sin3x$ giải bình thường

*** Phương pháp này sai rồi. Mod xóa hộ mình
ngotrang97@ xin lỗi nhá!
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctrang97

ban. lan phương ơi.cack của ban. mình làm qua đoạn bạn nói rồi,cơ mà không ra bạn ạh.:(.mình làm mấy lần ùi
 
Top Bottom