bài khó quá giải mãi không ra nhờ mọi người giúp đỡ nhé. sẽ có hậu tạ

T

thaonguyenkmhd

bài giải nè=> NHỚ CẢM ƠN MÌNH NHA!!!

gọi số cần tìm là a ta có

[tex]\frac{0.1+1.3+2.1+3.4+4.5+5.1+6a+7.2}{1+3+1+4+5+1+a+2}= 3,(7)[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{56 + 6a}{17 + a}=\frac{34}{9}[/tex]

\Rightarrow 9.( 56 + 6a ) = 34.( 17 + a )

\Rightarrow 504 + 54a = 578 + 34a

\Rightarrow 578 - 504 = 54a - 34a

\Rightarrow 74 = 20a

\Rightarrow a = 74 : 20

\Rightarrow a = 3,7

Vậy a = 3,7:khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom