bài khó quá ! anh chị giúp cái(giải bài toán bằng cách lập HPT )

C

caidogme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân cùng làm một quãng đường thì 12 ngày xong việc.Nêiu đội thứ nhất làm một mình hết nửa công việc , rồi đội thứ hai tiếp tuc một mình làm nốt phần việc còn lại thì hết tất cả 25 ngày ,hỏi mỗi đội có bao nhiêu công nhân? hahaha đùa chút câu hỏi thiệt đây nè: Hỏi mỗi đội làm một mình thì bao nhiêu lâu xong việc ?
 
I

iamadream

Nhớ cảm ơn nhé


Gọi x (ngày) là số ngày đội công nhân thứ nhất làm xong công việc một mình
Gọi y (ngày) là số ngày đội công nhân thứ hai làm xong công việc một mình
Một ngày đội thứ nhất làm được [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]
Một ngày đội thứ hai làm được [TEX]\frac{1}{y}\[/TEX]
Ta có pt : [TEX]\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{{12}}\[/TEX] (1)
Số ngày đội thứ nhất làm một mình hết 1 nữa công việc là [TEX]\frac{1}{2}x\[/TEX]
Số ngày đội thứ hai làm một mình hết 1 nữa công việc là [TEX]\frac{1}{2}y\[/TEX]
Ta có pt : [TEX]\frac{1}{2}x + \frac{1}{2}y = 25\[/TEX] (2)
Từ (1)(2) ta có :
[TEX]\left\{ \frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{{12}} \\ \frac{1}{2}x + \frac{1}{2}y = 25 \\ \ \\[/TEX]
Bạn tự giải hpt nhé !
 
Top Bottom