Bài khó quá, ai giúp với!

V

vitconcatinh_foreverloveyou

1)Tìm GTLN hoặc GTNN
a) A = 3x^2 + 2x +1
b) B = x - x^2
2) Tìm GTNN của A = x^2 +x +3


[TEX]a) A = 3x^2 + 2x +1 [/TEX]

[TEX]= 3(x^2 + \frac{2x}{3}+\frac{1}{9}) + \frac{2}{3} [/TEX]

[TEX]= 3(x+\frac{1}{3})^2 + \frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]\geq \frac{2}{3} \forall x [/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow x = \frac{-1}{3}[/TEX]

[TEX]b) B = x - x^2[/TEX]

[TEX]= -(x^2 - x + \frac{1}{4}) + \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{4} - (x - \frac{1}{2})^2[/TEX]

[TEX]\leq \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow x= \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]A = x^2 +x +3 [/TEX]

[TEX]= (x+\frac{1}{2})^2 + \frac{11}{4}[/TEX]

[TEX]\geq \frac{11}{4}[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow x = \frac{-1}{2}[/TEX]
 
L

lomonosov_98

Ai giúp tiếp nào
1) Tìm GTNN của A= (6x^2-2x +1) / x^2
Tìm GTNN của B= xy (x-2)(y+6)+12x^2-24x +3y^2 +18y +36
2) Tìm GTNN của A = x^2 + y^2 + xy + x + y
Tìm GTNN của B = 2x^2 -2x +y - 2xy +y^2
khó quá @-)
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Ai giúp tiếp nào
1) Tìm GTNN của A= (6x^2-2x +1) / x^2
Tìm GTNN của B= xy (x-2)(y+6)+12x^2-24x +3y^2 +18y +36
2) Tìm GTNN của A = x^2 + y^2 + xy + x + y
Tìm GTNN của B = 2x^2 -2x +y - 2xy +y^2
khó quá @-)

[TEX]A= (6x^2-2x +1) / x^2[/TEX]

[TEX]= 5+1 - \frac{2}{x} + \frac{1}{x^2}[/TEX]

[TEX]= 5 + ( 1 - \frac{1}{x})^2 \geq 5[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow x=1[/TEX]

tks mik` bài trc đi bạn và cả bài này nữa nha :p :p :p
 
Top Bottom